Tin tức

Tư vấn trực tuyến

  • Quản lý dự án

    Ms. Hạnh: 0968 468 118

  • Đại lý miền Bắc

    Mr. Hoàn: 09668 333 18

  • remdepnhasang@gmail.com

Thư viện Video

Chuyên gia tư vân

Xem tất cả >>

​Nên mua sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên

So sánh sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về ưu nhược điểm của 2 loại sàn gỗ này.
Nên chọn sàn gỗ công nghiệp hay tự nhiên để lát sàn nhà ? Đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi đang có nhu cầu lát sàn nhà bằng sàn gỗ. Bài viết tiếp theo cùng với rèm đẹp nhà sang đi so sánh giữa sàn gỗ công nghiệp và sàn sàn gỗ tự nhiên những điểm giống nhau và khác nhau để mọi người có sự lựa chọn phù hợp.


Giống nhau

 
nên mua sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên

Về cơ bản 2 loại sàn gỗ có rất nhiều điểm giống nhau. So với các loại đá hoa, hay gạch lát thông thường lát nền bằng sàn gỗ mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội :
-       Sang trọng: Đây là ưu điểm vượt trội của sàn gỗ. So với các loại lát nền khác, sàn gỗ công nghiệp hay tự nhiên tôn vinh vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà. Căn phòng trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên bởi sự kết hợp, hòa quyện của các vân gỗ. Bề mặt sàn gỗ rất mịn, bóng giúp căn nhà hiện đại, sạch sẽ và mát mẻ hơn. Gia đình bạn hoàn toàn có thể nằm ngủ trên sàn gỗ mà không  cần dùng giường
-       Thân thiện: Sàn gỗ rất thân thiện với người sử dụng. Điều hòa không khí,giúp ngôi nhà mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.Đặc biệt so với các loại đá hoa lát nền, bề mặt sàn gỗ không  đọng nước khi trời nồm, chống chày xước, thấm nước cực tốt.
-       Tiện nghi: Lắp đặt các tấm sàn gỗ đơn giản hơn rất nhiều so với việc lắp đặt đá hoa hay gạch nát.Lắp đặt nhanh chóng, không ảnh hưởng đến kết cấu công trình xây dựng hay nền nhà. Cách vệ sinh mặt nền sàn gỗ dễ dàng hơn so với gạch men hay đá hoa.

Khác nhau

 

1.     Về giá cả: Sàn gỗ công nghiệp có giá thành trung bình từ 260,000 đến 430,000 nghìn/m2 rẻ hơn so với các loại sàn gỗ tự nhiên giá thành dao động 650,000 đến 1,650,000 nghìn/m2.
2.     Về độ bền: Sàn gỗ công nghiệp được bảo hành độ bền trong 10 năm. Nếu trong điều kiện bình thường, sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng trong 20 năm. Sàn gỗ tự nhiên có độ bền cao hơn so với sàn gỗ công nghiệp. Độ bền của sàn gỗ tự nhiên lâu hay ít phụ thuộc vào  chất liệu gỗ và mua sản phẩm đó ở đâu.
3.     Về màu sắc: Sàn gỗ  công nghiệp có màu sắc và vân gỗ với nhiều hình thức khác nhau nên có nhiều sự lựa chọn hơn so với sàn gỗ tự nhiên chỉ có một loại vân màu và giới hạn trong một loại gỗ nhất định.
4.     Về tính năng: Sàn gỗ công nghiệp hạn chế được khả năng mối mọt, cong vênh. Sàn gỗ tự nhiên đảm bảo không bao giờ bị mối mọt cong vênh. Khả năng chịu ẩm của sàn gỗ công nghiệp kém hơn so với sàn gỗ tự nhiên.
5.     Về độ dày: Sàn gỗ công nghiệp có độ dày cơ bản là từ 8 đến 12mm thấp hơn so với sàn gỗ tự nhiên có độ dày cơ bản từ 15 đến 18 mm.


Nên mua sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên?

 
Sàn gỗ tự nhiên
 
Nên mua sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên ? Đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi có nhu cầu mua sàn gỗ để lát nền nhà. Về tương quan, sàn gỗ tự nhiên có nhiều ưu điểm hơn so với sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, việc sử dụng sàn gỗ tự nhiên hiện nay gặp phải nhiều hạn chế: giá thành cao, hiếm hơn vì phải khai thác rừng,…nên việc sử dụng sàn gỗ này không phải là tối ưu. Ngược lại, sàn gỗ công nghiệp lại rất thích hành trong thời kì hiện đại ngày nay. Với sự tân tiến của máy móc, sàn gỗ công nghiệp ngày được cải tiến cả về mặt chất lượng và mẫu mã, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi gia đình.  Chính nếu có nhu cầu lát sàn gỗ,hãy chọn sàn gỗ công nghiệp làm ván lát sàn nhà mình nhé.

Công ty nội thất Ngọc Phát là đơn vị uy tín trên thị trường trong việc cung cấp các các loại sàn gỗ sàn gỗ Việt Nam ở Vĩnh Phúc cũng như ở toàn miền Bắc. Sàn gỗ Ngọc phát được nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu về sàn gỗ, đem đến cho người sử dụng những lựa chọn tuyệt vời. Bạn có nhu cầu mua sàn gỗ hãy đến với nội thất Ngọc Phát qua hotline: 0968.468.118 để được nhận những ưu đãi tốt nhất.

09668 333 18